เครื่องปรุงปลาเก๋า 1 ตัว 500 กรัมเห็ดฟาง 100 กรัมมะเขือเทศสีดา 1 ลูก ผักชีฝรั่ง 3 ใบพริกขี้หนู 5 เม็ดพริกแห้งเผา 3 เม็ด
หอมแดงเผา 3 หัวตะไคร้หั่น 2 ต้นใบมะกรูด 4 ใบน้ำปลา น้ำมะขาม อย่างละ 3 ช้อนโต๊ะน้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะน้ำซุป 3 ถ้วย
วิธีทำ1. ขอดเกร็ดปลา ผ่าท้อง ควักไส้ออก ล้างให้สะอาดแล่ตัวปลาตามยาวเอาก้างและครีบออก ผ่าหัวออกเป็นสองซีก หั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆทั้งเนื้อปลาและหัวปลา2. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง พริกแห้ง ต้มจนเดือด ใส่ปลา มะเขือเทศ เห็ดฟาง3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำพริกเผา โรยผักชีฝรั่ง พริกขี้หนู ตักใส่ถ้วย รับประ
ปลาเก๋า 1 ตัว 500 กรัม เห็ดฟาง 100 กรัม มะเขือเทศสีดา 1 ลูก ผักชีฝรั่ง 3 ใบ พริกขี้หนู 5 เม็ด พริกแห้งเผา 3 เม็ด | หอมแดงเผา 3 หัว ตะไคร้หั่น 2 ต้น ใบมะกรูด 4 ใบ น้ำปลา น้ำมะขาม อย่างละ 3 ช้อนโต๊ะ น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำซุป 3 ถ้วย |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น